PHONG CÁCH TỐI GIẢN – VẺ ĐẸP TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT NHẬT BẢN

Triết lý Thiền truyền thống của Nhật Bản đã truyền cảm hứng cho tính đơn giản, tự nhiên trong kiến trúc và thiết kế tối giản. Đường nét, hình thức, không gian, ánh sáng và vật liệu là một trong số những yếu tố cần thiết trong thẩm mỹ thiết kế vô cùng phổ biến này.

Việc lược bỏ những bức tường không cần thiết tạo nên giá trị tuyệt vời trong thiết kế, giúp tạo không gian mở và sự xuyên suốt giữa nội thất và ngoại thất của công trình. Các kiến trúc sư người Nhật yêu thích Tadao Ando, người đã chuyển khái niệm Thiền này qua cách dùng vật liệu, hình học và thiên nhiên để tạo ra một mối quan hệ sâu sắc giữa các công trình kiến trúc và môi trường tự nhiên quanh nó. Trong bài viết này chúng ta sẽ được xem các thiết kế giữ đúng bản chất của khái niệm tối giản của phong cách nội thất Nhật Bản.

Chỉ dùng những đồ đạc cần thiết đã giúp căn phòng khách này thoát khỏi cảm giác chật hẹp, lộn xộn và làm nổi bật được vẻ đẹp của gỗ. Đồ đạc màu trắng giúp phản ánh lại ánh sáng tự nhiên.

Các vật liệu cổ điển với lớp hoen gỉ tuổi tác giúp thêm vẻ phong phú cho không gian phòng khách tối giản này. Khi sử dụng nhiều đồ đạc hay đồ trang trí, nhà thiết kế đã để nền nhà đơn giản nhất để kích thích nguồn năng lượng và ánh sáng tự do di chuyển trong không gian.

Các cánh cửa trượt giúp không gian bên ngoài và nội thất của căn hộ trong thành phố của Nhật này hòa nhập vào nhau một cách tự nhiên.

Các tấm gỗ trên trần nhà và tường được dùng với hình thức đơn giản nhất. Các tấm kính cũng được dùng như lan can xung quanh căn hộ để ánh sáng tràn ngập vào không gian.

Phòng khách phong cách Nhật Bản này là một minh chứng cho việc tập trung vào khái niệm Thiền tối giản trong việc thiết kế không gian bằng cách sử dụng ánh sáng tự nhiên, vật liệu và không gian để cho nguồn năng lượng dễ lưu thông xuyên suốt trong nó.

Cửa trượt thường được sử dụng trong phòng ngủ của Nhật Bản để mang đến sự riêng tư khi cần thiết và cho phép năng lượng lưu thông trong không gian nội thất khi mở ra.

Một căn hộ kiểu đô thị Nhật Bản thúc đẩy một lối sống bình lặng bằng việc sử dụng các vật tư thiết yếu cơ bản nhất từ thủy tinh, gỗ và kim loại.

Không gian giữa các đồ đạc có giá trị rất cao trong việc tạo ra cảm giác rõ ràng và tự do với cảm hứng Thiền trong nhà ở của Nhật Bản.

(sưu tầm)

ARCH CHANNEL – Tư vấn thiết kế thi công hoàn thiện kiến trúc nội thất nhà ở, căn hộ.

Các kiến trúc sư của ARCH CHANNEL chúng tôi sẽ trực tiếp đồng hành cùng quý khách hàng từ tư vấn, thiết kế tới thi công cải tạo hoàn thiện. Giúp Quý khách hàng có được không gian sống mới hoàn mỹ với mức chi phí tối ưu nhất.

Với ưu thế dịch vụ chất lượng. Đội ngũ kiến trúc sư và kỹ sư có chuyên môn cao. Khả năng sáng tạo không giới hạn, giàu kinh nghiệm triển khai thực tế.

Khách hàng được lợi ích gì khi chọn ARCH CHANNEL.

Được tư vấn 100% miễn phí bởi những kiến trúc sư nội thất chuyên môn cao.

Được đề xuất những xu hướng về không gian mới ấn tượng, sáng tạo, tối ưu hóa công năng, hoàn mỹ cho cuộc sống.

Không bao giờ phải lo lắng về vấn đề phong thủy.

Giảm chi phí di chuyển trong tương lai, tối ưu hóa diện tích.

Có ngay không gian nội thất mong muốn vừa hợp sở thích vừa đón đầu xu hướng với chi phí tối ưu nhất.

 

Gọi 0977 850 119 hoặc email: kientrucacn@gmail.com để chúng tôi tư vấn MIỄN PHÍ cho QUÝ KHÁCH.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *